"Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo" (Pestalogi)
Thứ bảy, 4/12/2021, 0:27
Lượt đọc: 59

#Giới thiệu sách #"Trần Văn Giàu - Dấu ấn trăm năm"

Chào mừng Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM CHÚNG TA NÓI VỀ 

GIÁO SƯ TRẦN VĂN GIÀU 

QUA CUỐN SÁCH: "TRẦN VĂN GIÀU - DẤU ẤN TRĂM NĂM"

Giáo sư, Nhà giáo Nhân dân, Anh hùng Lao động Trần Văn Giàu từng giữ những trọng trách quan trọng của đất nước trong những thời khắc lịch sử đặc biệt: Nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, Nguyên Chủ tịch Ủy ban Kháng chiến Nam Bộ.
Nói đến giáo sư Trần Văn Giàu, chúng ta không chỉ nói đến nhà giáo, mà còn là nhà khoa học nổi tiếng với hơn 150 công trình nghiên cứu có giá trị, đóng góp rất lớn cho nền khoa học nước nhà, đặc biệt là trong lĩnh vực triết học và lịch sử.
Trần Văn Giàu dấn thân trên con đường Cách mạng cứu nước ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường: 18 tuổi vào Đảng, 22 tuổi làm bí thư xứ ủy Nam Kỳ...
Trong quá trình hoạt động cách mạng, ông bị giặc bắt nhiều lần, trải qua nhiều nhà tù. Thế nhưng, với ý chí quật cường, kiên định của mình cùng với trí tuệ minh mẫn, ông đã cùng xứ ủy lãnh đạo thành công cuộc khởi nghĩa giành chính quyền ở Nam Bộ, rồi phát động cuộc kháng chiến ngay sau khi Pháp khởi hấn ở Sài Gòn...
Giáo sư Trần Văn Giàu đã để lại những dấu ấn không thể phai mờ với những quyết định lịch sử ở giai đoạn gian lao mà hào hùng. Cuốn sách Trần Văn Giàu - dấu ấn trăm năm mà các tác giả viết về ông sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về cuộc đời hoạt động cách mạng, về nhà giáo, nhà nghiên cứu lỗi lạc mà thế hệ chúng ta ngày nay phải noi gương, nhất là đối với những ai đã, đang và sẽ làm nghề giáo. Những bài viết của ông, lời nhắn nhủ, quan điểm về nghề giáo của giáo sư đã khiến chúng ta phải suy ngẫm và thay đổi mình. 
Chào mừng ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, thư viện Trần Văn Giàu trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách: "Trần Văn Giàu - dấu ấn trăm năm" để tái hiện một cuộc đời cách mạng hào hùng của giáo sư Trần Văn Giàu mà hôm nay chúng ta tự hào mỗi khi nhắc lại. Và, càng tự hào hơn, khi chúng ta được học tập, được làm việc ngay chính ngôi trường mang tên giáo sư Trần Văn Giàu.
Tác giả: Quản trị viên

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

163